Trung Tâm Cao Dược Liệu Công Nghệ Cao • Kỹ Thuật Chiết Xuất
Home 

Extracting technical

Trung tâm Cao Dược Liệu Công nghệ cao hiện sở hữu 02 nhà máy sản xuất nguyên liệu làm thuốc từ dược liệu:

Công ty CP Hóa Dược Phẩm ở Từ Sơn, Bắc Ninh - Miền Bắc và Công ty CP BV Pharma ở Củ Chi - Miền Nam, 02 miền dồi dào về vùng trồng nguyên liệu, mang lại giá thành rẻ nhất cho sản phẩm.

 Hai nhà máy hoạt động đồng bộ và hiện đại từ khâu kiểm tra chất lượng (đạt chuẩn GLP), công nghệ sản xuất ( đạt chuẩn GMP), nhà kho, nhà xưởng (đạt chuẩn GSP)... và cho ra đời những sản phẩm là các hoạt chất tinh khiết như nguyên liệu Mangiferin từ lá xoài, Rotundin từ củ bình vôi, Rutin từ hoa hòe... Cao toàn phần (cao khô, cao đặc, cao mềm, cao lỏng) dược chiết suất từ dược liệu Actiso, Kim tiền thảo, Ích mẫu, Diệp hạ châu..., với công suất lớn khoảng 2.000kg cao khô/ngày, đủ để đáp ứng nhu cầu sản xuất thuốc trong nước cũng như xuất khẩu.

Tên

Phòng Kiểm tra chất lượng đạt GLP có đầy đủ thiết bị để kiểm tra được các chi tiêu nguyên liệu, dược liệu đến sản phẩm: Tất cả nguyên liệu đưa vào sản xuất, sản phẩm bán ra đều qua hệ thống Kiểm tra chất lượng chặt chẽ đạt tiêu chuẩn mới cho nhập - xuất hàng. Do vậy, các sản phẩm đều đạt Tiêu chuẩn Cơ sở đã đăng ký với Bộ Y tế.

 

Dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại đạt GMP-WHO hoạt động đồng bộ , một chiều, và khép kín để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao, bao gồm:

Hệ thống thiết bị chiết xuất đa năng. Hệ thống sinh hàn hồi lưu và tuần hoàn dung môi, dịch chiết, có bộ phận chưng cất tinh dầu và điều khiển được nhiệt độ. Do vậy, quá trình chiết xuất rất nhanh, lấy kiệt hoạt chất từ nguyên liệu thô, ít tốn dung môi. Hệ thống sử dụng đa năng được cho mọi nguyên liệu và mọi dung môi.

2012-07-04_090611.jpg

Hệ thống thiết bị cọ tuần hoàn chân không:

Dịch chiết trước khi vào thiết bị cô được lọc qua thiết bị lọc thô và lọc tinh (kích thước lưới lọc 150µm). Kế đến, dịch chiết được cô ở nhiệt độ thấp ( khoảng 600C - 700C, áp suất giảm từ 0.07Mpa đến 0.03Mpa), dịch cô luôn chuyển động tuần hoàn trong thiết bị. Do vậy, thời gian cô cũng rất nhanh, và không làm thay đổi tính chất hóa học cũng như hoạt tính sinh học của hoạt chất.

2012-07-04_090848.jpg

Hệ thống thiết bị sấy phun sương:

Dịch cô đặc (tỉ trọng 1:1), trước khi vào thiết bị sấy lại, được lọc tinh qua thiết bị lọc. Khi chuyển qua thiết bị sấy phun sương, dịch cô đang ở thể lỏng lập tức chuyển sang thể khô ( hàm ẩm nhỏ hơn 5%) chỉ chưa đến 05 giây. Do thời gian tiếp xúc với nhiệt độ rất ít nên sản phẩm không bị thay đổi tính chất hóa học cũng như hoạt tính sinh học.

2012-07-04_091049.jpg

Toàn bộ hệ thống thiết bị đều được sản xuất bởi thép không rỉ (inox 316). Các sản phẩm trung gian đều được vận chuyển một chiều trong đường ống inox bằng hệ thống chân không trung tâm hoặc bơm cao áp.

Đi kèm theo dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại trên là các hệ thống phụ trợ trung tâm:

Lò hơi đốt tầng sôi cung cấp hơi quá nhiệt, khí nén chân không, tháp giải nhiệt, hệ thống lạnh, hệ thống xử lý nước thải...

2012-07-04_091144.jpg

Những dây chuyền hỗ trợ: 

Bình hòa tan dung môi, hệ thống cắt rửa nguyên liệu, lò hơi đốt.

Khu vực đóng gói sản phẩm: 

Đạt tiêu chuẩn vùng sạch của GMP ( kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh). Các thao tác đóng gói được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP. Kho Thành phẩm đạt GSP: Sản phẩm dược bảo quản theo đúng tiêu chuẩn GSP.

2012-07-04_091809.jpg

ktcx1 ktcx2 ktcx3 ktcx4
icon_ajax